Automation marketing là gì?

Marketing Automation là một khái niệm đề cập đến việc sử dụng phần mềm tự động trong quá trình làm Marketing của Doanh nghiệp. Phần mềm này sẽ được thiết kế để đảm nhận và tối ưu các đầu việc của Marketing được hoạt động trơn tru, hiệu quả, đúng tiến độ. Marketing automation sẽ giúp nhóm Marketing tiết kiệm được một phần thời gian mà không ảnh đến chất lượng công việc. Từ đó giúp bạn đạt mục tiêu nhanh hơn.

auto marketing

Automation marketing hoạt động như thế nào?

Mỗi ngày, có rất nhiều người làm Marketing vẫn soạn email và gửi tới hàng trăm khách hàng có trong database với hi vọng sẽ thu hút được một số ít người trong số đó quan tâm đế thông tin của mình. Cách làm đó liệu còn hiệu quả giữa thời đại này nữa không?

Bạn đang lãng phí thời gian, chất xám thậm chí là cả tiền bạc của mình cho những người chưa chắc đã có nhu cầu quan tâm đến thông tin bạn chia sẻ

Việc gửi Email không có chọn lọc rất dễ làm bạn bị mất khách hàng bởi họ cảm thấy bị làm phiền. Đến một ngày nào đó, họ chặn tất cả mọi luồng thông tin của bạn. Chính bạn đã làm mất đi cơ hội tiếp cận họ trong tương lai.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần thúc đẩy một hệ thống Marketing Automation. Nó không chỉ cho phép bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua toàn bộ quá trình mua hàng. Thực hiện quy trình trên diện rộng, nhưng vẫn đảm bảo được tính cá nhân hóa đến từng khách hàng.

Công cụ tối ưu và tăng tỷ lệ chuyển đổi

Là một nền tảng Marketing Automation tối ưu, nên nó khả năng tuỳ biến và tích hợp tốt với các dữ liệu khách hàng, giúp bạn tạo ra những chiến dịch marketing, gửi email, xây dựng landing page, thiết kế quy trình làm việc với có tính cá nhân hoá cao, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

create a auto campaign

Ví dụ một chiến dịch tự động

Các tính năng chính

 1. Contact Management - Quản lý liên hệ
  Dễ dàng theo dõi cả danh bạ ẩn danh và được biết đến. Cung cấp tính năng theo dõi chi tiết và chi tiết bao gồm lượt xem trang, thời gian dành cho trang web và sở thích cụ thể. Một khi bạn đã bắt đầu theo dõi, bạn có thể nuôi dưỡng những người liên hệ với một loạt các quy trình mạnh mẽ và làm cho nó dễ dàng.

 2. Email Marketing - Thư điện tử quảng cáo
  Gửi email cá nhân hóa đến khách hàng tiềm năng. Tiếp thị qua email không có giới hạn gửi email. Ngoài ra tích hợp với các giải pháp của bên thứ ba. Xem email mở, theo dõi nhấp chuột, gửi theo dõi dựa trên các quyết định của người dùng tất cả với tiếp thị qua email.

 3. Forms – Các Biểu Mẫu
  Thiết kế các biểu mẫu có giá trị cho chiến dịch của bạn để thu thập thông tin, xây dựng phân khúc khách hàng, đưa nội dung hoặc tiếp thị hội thảo trên web tiếp theo của bạn bằng trình tạo mẫu có khả năng tùy chỉnh cao.

 4. Campaigns – Chiến dịch
  Quản lý chiến dịch linh hoạt, dễ sử dụng và tạo ra chương trình nhỏ giọt. Xây dựng một chiến dịch và xác định hành động và sự kiện mà các địa chỉ liên hệ của bạn sẽ theo dõi. Tự động hoá quá trình kết nối với các địa chỉ liên lạc và nuôi dưỡng chúng dọc theo kênh bán hàng.

 5. Report – Báo cáo
  Sử dụng dữ liệu thu thập được từ mỗi chiến dịch của bạn để cải thiện các nỗ lực tiếp thị của bạn. Thông tin phản hồi chi tiết về báo cáo chiến dịch cho phép bạn cải tiến và hoàn thiện tiếp thị của mình.

 6. Mini CRM - Stages
  auto marketing crm mini

  CRM cho phép bạn xem tất cả các liên hệ của mình – cả khách hàng tiềm năng và khách hàng đã chuyển đổi. Nó cũng cung cấp cho bạn chế độ xem các liên hệ, cho biết có bao nhiêu và ai đang ở trong từng giai đoạn của chu kỳ bán hàng. Thực hiện cả hai điều này, vì vậy nhiều người sử dụng làm CRM.

  Các giai đoạn được tạo trong menu quản trị trong phần Stages – khá đơn giản. Ý tưởng ở đây là tạo ra các giai đoạn dựa trên từng điểm trong chu kỳ bán hàng của bạn. Ví dụ: nếu ai đó là một người liên hệ hoàn toàn mới vừa đăng ký nhận bản tin của bạn, bạn sẽ tạo một giai đoạn có tên là “New”. Nếu ai đó đã bày tỏ sự quan tâm bằng cách yêu cầu bản demo hoặc giá cả, bạn có thể tạo một giai đoạn khác có tên là “Qualified”. Nếu ai đó đã mua hàng của bạn hoặc từ chối mua hàng của bạn, bạn có thể tạo một giai đoạn có tên là “Closed – Won” hoặc “Closed – Lost”.

  Khi bạn đã thiết lập các giai đoạn của mình, bạn có thể cập nhật các giai đoạn trong contact theo cách thủ công bằng cách vào màn hình liên hệ và chỉnh sửa chúng. Hoặc bạn cũng có thể tạo một campaign trong đó và sử dụng Decisions và Actions  của campaign để cập nhật các giai đoạn liên hệ. 

Còn rất nhiều tính năng và giải pháp hữu ích khác giúp quý khách tối ưu và tăng tỷ lệ chuyển đổi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi quý khách cần tư vấn.